சொல்லகராதி
உரிச்சொற்களை அறிக – மராத்தி

मूढ
मूढ जोडी
mūḍha
mūḍha jōḍī
அவனவனான
அவனவனான ஜோடி

पिवळा
पिवळी केळी
pivaḷā
pivaḷī kēḷī
மஞ்சள்
மஞ்சள் வாழை

चविष्ट
चविष्ट पिझ्झा
caviṣṭa
caviṣṭa pijhjhā
சுவையுள்ள
சுவையுள்ள பிஜ்ஜா

असंभाव्य
असंभाव्य फेक
asambhāvya
asambhāvya phēka
உண்மையாகவே இல்லை
உண்மையாகவே இல்லாத போட்டி

शांत
कृपया शांत असा विनंती
śānta
kr̥payā śānta asā vinantī
மௌனமான
மௌனமானாக இருக்க கோரிக்கை

जड
जड सोफा
jaḍa
jaḍa sōphā
கடுகலான
கடுகலான சோப்பா

हिस्टेरिक
हिस्टेरिक किंचीर
hisṭērika
hisṭērika kin̄cīra
கடுமையாக அழுகின்ற
கடுமையாக அழுகின்ற கூகை

बर्फीचा
बर्फीच्या झाडांचा
barphīcā
barphīcyā jhāḍān̄cā
பனியான
பனியான மரங்கள்

कच्चा
कच्चा मांस
kaccā
kaccā mānsa
கச்சா
கச்சா மாமிசம்

अद्भुत
अद्भुत दृष्टिकोन
adbhuta
adbhuta dr̥ṣṭikōna
அற்புதம்
அற்புதமான காட்சி

निळा
निळ्या क्रिसमस वृक्षाची गोळी
niḷā
niḷyā krisamasa vr̥kṣācī gōḷī
நீலம்
நீல கிறிஸ்துமஸ் பூந்தோட்டி உருண்டைகள்.
