சொல்லகராதி
உரிச்சொற்களை அறிக – பஞ்சாபி

ਕਾਨੂੰਨੀ
ਕਾਨੂੰਨੀ ਬੰਦੂਕ
kānūnī
kānūnī badūka
சட்டமிடத்தில்
சட்டமிடத்தில் உள்ள துப்பாக்கி

ਪ੍ਰਤੀ ਘੰਟਾ
ਪ੍ਰਤੀ ਘੰਟਾ ਪਹਿਰਾ ਬਦਲਣ ਵਾਲਾ
pratī ghaṭā
pratī ghaṭā pahirā badalaṇa vālā
மணித்தியானமாக
மணித்தியான வேலை மாற்றம்

ਈਮਾਨਦਾਰ
ਈਮਾਨਦਾਰ ਹਲਫ਼
īmānadāra
īmānadāra halafa
உண்மையான
உண்மையான உத்தமம்

ਭੂਰਾ
ਇੱਕ ਭੂਰਾ ਲੱਕੜ ਦੀ ਦੀਵਾਰ
bhūrā
ika bhūrā lakaṛa dī dīvāra
பழுப்பு
ஒரு பழுப்பு மரம்

ਹੋਸ਼ਿਯਾਰ
ਇੱਕ ਹੋਸ਼ਿਯਾਰ ਲੋਮੜੀ
hōśiyāra
ika hōśiyāra lōmaṛī
குழப்பமான
குழப்பமான நரி

ਕ੍ਰੂਰ
ਕ੍ਰੂਰ ਮੁੰਡਾ
krūra
krūra muḍā
கோரமான
கோரமான பையன்

ਹਫ਼ਤੇਵਾਰ
ਹਫ਼ਤੇਵਾਰ ਕੂੜ੍ਹਾ ਉਠਾਉਣ ਵਾਲਾ
hafatēvāra
hafatēvāra kūṛhā uṭhā‘uṇa vālā
வாராந்திர
வாராந்திர குப்பை சேகரிப்பு

ਤਰੰਗੀ
ਇੱਕ ਤਰੰਗੀ ਆਸਮਾਨ
taragī
ika taragī āsamāna
மூடுபட்ட
ஒரு மூடுபட்ட வானம்

ਗੰਭੀਰ
ਗੰਭੀਰ ਗਲਤੀ
gabhīra
gabhīra galatī
கடுமையான
கடுமையான தவறு

ਦਿਲੀ
ਦਿਲੀ ਸੂਪ
dilī
dilī sūpa
உத்தமமான
உத்தமமான சூப்

ਪੂਰਾ
ਪੂਰਾ ਪਰਿਵਾਰ
pūrā
pūrā parivāra
முழுவதும்
முழுவதும் குடும்பம்
