சொல்லகராதி
உரிச்சொற்களை அறிக – சீனம் (எளிய வரிவடிவம்)

தமதுவான
தமதுவான புறப்பாடு
tamatuvāṉa
tamatuvāṉa puṟappāṭu
ఆలస్యపడిన
ఆలస్యపడిన ప్రయాణం

கேட்டது
கேட்ட வெள்ளம்
kēṭṭatu
kēṭṭa veḷḷam
చెడు
చెడు వరదలు

நீலம்
நீல கிறிஸ்துமஸ் பூந்தோட்டி உருண்டைகள்.
nīlam
nīla kiṟistumas pūntōṭṭi uruṇṭaikaḷ.
నీలం
నీలమైన క్రిస్మస్ చెట్టు గుండ్లు.

கிழக்கு
கிழக்கு துறைமுக நகரம்
kiḻakku
kiḻakku tuṟaimuka nakaram
తూర్పు
తూర్పు బందరు నగరం

புதிய
புதிய படகு வெடிப்பு
putiya
putiya paṭaku veṭippu
కొత్తగా
కొత్త దీపావళి

விதும்புத்தனமான
விதும்புத்தனமான பல்
vitumputtaṉamāṉa
vitumputtaṉamāṉa pal
తెలివితెర
తెలివితెర ఉండే పల్లు

நேராக
நேராக நின்ற சிம்பான்ஸி
nērāka
nērāka niṉṟa cimpāṉsi
నేరమైన
నేరమైన చింపాన్జీ

சுத்தமான
சுத்தமான பற்கள்
cuttamāṉa
cuttamāṉa paṟkaḷ
పూర్తిగా
పూర్తిగా ఉండే పల్లులు

சிவப்பு
சிவப்பு மழைக் குடை
civappu
civappu maḻaik kuṭai
ఎరుపు
ఎరుపు వర్షపాతం

விலகினான
விலகினான ஜோடி
vilakiṉāṉa
vilakiṉāṉa jōṭi
విడాకులైన
విడాకులైన జంట

முழுமையாகாத
முழுமையாகாத பாலம்
muḻumaiyākāta
muḻumaiyākāta pālam
పూర్తి కాని
పూర్తి కాని దరి
