சொல்லகராதி

ta உடல்   »   te శరీరం

கை

భుజము

bhujamu
கை
பின்புறம்

వీపు

vīpu
பின்புறம்
வழுக்கைச் தலை

బట్టతల

baṭṭatala
வழுக்கைச் தலை
தாடி

గడ్డము

gaḍḍamu
தாடி
இரத்தம்

రక్తము

raktamu
இரத்தம்
எலும்பு

ఎముక

emuka
எலும்பு
பிட்டம்

దిగువన

diguvana
பிட்டம்
பின்னல்

జడ

jaḍa
பின்னல்
மூளை

మెదడు

medaḍu
மூளை
மார்பு

స్థనము

sthanamu
மார்பு
காது

చెవి

cevi
காது
கண்

కన్ను

kannu
கண்
முகம்

ముఖము

mukhamu
முகம்
விரல்

చేతివ్రేలు

cētivrēlu
விரல்
கைரேகை

వేలిముద్రలు

vēlimudralu
கைரேகை
முஷ்டி

పిడికిలి

piḍikili
முஷ்டி
பாதம்

పాదము

pādamu
பாதம்
மயிர்

జుట్టు

juṭṭu
மயிர்
முடி வெட்டுதல்

జుట్టు కత్తిరింపు

juṭṭu kattirimpu
முடி வெட்டுதல்
கை

చేయి

cēyi
கை
தலை

తల

tala
தலை
இதயம்

గుండె

guṇḍe
இதயம்
ஆள்காட்டி விரல்

చూపుడు వేలు

cūpuḍu vēlu
ஆள்காட்டி விரல்
சிறுநீரகம்

మూత్రపిండము

mūtrapiṇḍamu
சிறுநீரகம்
முழங்கால்

మోకాలు

mōkālu
முழங்கால்
கால்

కాలు

kālu
கால்
உதடு

పెదవి

pedavi
உதடு
வாய்

నోరు

nōru
வாய்
மயிர்சுருள்

కేశకుదురు

kēśakuduru
மயிர்சுருள்
எலும்புக் கூடு

అస్థిపంజరము

asthipan̄jaramu
எலும்புக் கூடு
தோல்

చర్మము

carmamu
தோல்
மண்டை ஓடு

పుర్రె

purre
மண்டை ஓடு
பச்சை குத்தல்

పచ్చబొట్టు

paccaboṭṭu
பச்சை குத்தல்
தொண்டை

గొంతు

gontu
தொண்டை
கட்டை விரல்

బొటనవ్రేలు

boṭanavrēlu
கட்டை விரல்
கால்விரல்

కాలివేళ్లు

kālivēḷlu
கால்விரல்
நாக்கு

నాలుక

nāluka
நாக்கு
பல்

దంతాలు

dantālu
பல்
பொய்முடி

నకిలీ జుట్టు

nakilī juṭṭu
பொய்முடி