சொல்லகராதி

ta காலம்   »   te సమయము

ஒலிக்கடிகாரம்

అలారం గడియారము

alāraṁ gaḍiyāramu
ஒலிக்கடிகாரம்
பண்டைய வரலாறு

పురాతన చరిత్ర

purātana caritra
பண்டைய வரலாறு
பழங்காலத்துக்குரிய

పురావస్తువు

purāvastuvu
பழங்காலத்துக்குரிய
சந்திப்புப் புத்தகம்

నియామక పుస్తకం

niyāmaka pustakaṁ
சந்திப்புப் புத்தகம்
இலையுதிர் / வீழ்ச்சி

శరదృతువు / పతనం

śaradr̥tuvu/ patanaṁ
இலையுதிர் / வீழ்ச்சி
இடைவெளி

విరామము

virāmamu
இடைவெளி
காலண்டர்

క్యాలెండర్

kyāleṇḍar
காலண்டர்
நூற்றாண்டு

శతాబ్దము

śatābdamu
நூற்றாண்டு
கடிகாரம்

గడియారము

gaḍiyāramu
கடிகாரம்
காபி இடைவேளை

కాఫీ విరామము

kāphī virāmamu
காபி இடைவேளை
தேதி

తేదీ

tēdī
தேதி
எண்ணியல் கடிகாரம்

అంకెలతో సమయాన్ని తెలిపే గడియారం

aṅkelatō samayānni telipē gaḍiyāraṁ
எண்ணியல் கடிகாரம்
கிரகணம்

గ్రహణము

grahaṇamu
கிரகணம்
இறுதி

ముగింపు

mugimpu
இறுதி
எதிர்காலம்

భవిష్యత్తు

bhaviṣyattu
எதிர்காலம்
வரலாறு

చరిత్ర

caritra
வரலாறு
நாழிகை அளக்கும் கருவி

ఇసుక గడియారము

isuka gaḍiyāramu
நாழிகை அளக்கும் கருவி
இடைக்காலம்

మధ్య యుగము

madhya yugamu
இடைக்காலம்
மாதம்

నెల

nela
மாதம்
காலை

ఉదయము

udayamu
காலை
கடந்த காலம்

గతము

gatamu
கடந்த காலம்
பாக்கெட் கடிகாரம்

జేబు గడియారము

jēbu gaḍiyāramu
பாக்கெட் கடிகாரம்
காலந்தவறாமை

సమయపాలన

samayapālana
காலந்தவறாமை
அவசரத்தில்

సమ్మర్దము

sam'mardamu
அவசரத்தில்
பருவங்கள்

ఋతువులు

r̥tuvulu
பருவங்கள்
வசந்த காலம்

వసంత ఋతువు

vasanta r̥tuvu
வசந்த காலம்
சூரிய கடிகாரம்

ధూపఘంటము

dhūpaghaṇṭamu
சூரிய கடிகாரம்
சூரியோதயம்

సూర్యోదయము

sūryōdayamu
சூரியோதயம்
சூரியஸ்தமம்

సూర్యాస్తమయము

sūryāstamayamu
சூரியஸ்தமம்
நேரம்

సమయము

samayamu
நேரம்
காலம்

సమయము

samayamu
காலம்
காத்திருக்கும் நேரம்

వేచియుండు సమయము

vēciyuṇḍu samayamu
காத்திருக்கும் நேரம்
வார இறுதி

వారాంతము

vārāntamu
வார இறுதி
ஆண்டு

సంవత్సరము

sanvatsaramu
ஆண்டு