சொல்லகராதி
வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – இந்தி

काटना
मैंने मांस का एक टुकड़ा काट लिया।
kaatana
mainne maans ka ek tukada kaat liya.
வெட்டி
நான் ஒரு துண்டு இறைச்சியை வெட்டினேன்.

काम करना
आपकी गोलियाँ अब तक काम कर रही हैं?
kaam karana
aapakee goliyaan ab tak kaam kar rahee hain?
வேலை
உங்கள் டேப்லெட்கள் இன்னும் வேலை செய்யவில்லையா?

प्रार्थना करना
वह शांति से प्रार्थना करता है।
praarthana karana
vah shaanti se praarthana karata hai.
பிரார்த்தனை
அமைதியாக பிரார்த்தனை செய்கிறார்.

दबाना
वह बटन दबाता है।
dabaana
vah batan dabaata hai.
அழுத்தவும்
அவர் பொத்தானை அழுத்துகிறார்.

खरीदना
वे एक घर खरीदना चाहते हैं।
khareedana
ve ek ghar khareedana chaahate hain.
வாங்க
அவர்கள் வீடு வாங்க விரும்புகிறார்கள்.

ढकना
उसने रोटी को पनीर से ढक दिया।
dhakana
usane rotee ko paneer se dhak diya.
கவர்
அவள் பாலாடைக்கட்டி கொண்டு ரொட்டியை மூடினாள்.

बाहर जाना
कृपया अगले ऑफ-रैम्प पर बाहर जाएं।
baahar jaana
krpaya agale oph-raimp par baahar jaen.
வெளியேறு
அடுத்த வளைவில் வெளியேறவும்.

रखना
आपातकालीन परिस्थितियों में हमेशा ठंडा दिमाग रखें।
rakhana
aapaatakaaleen paristhitiyon mein hamesha thanda dimaag rakhen.
வைத்து
அவசர காலங்களில் எப்பொழுதும் குளிர்ச்சியாக இருங்கள்.

भूलना
उसने अब उसका नाम भूल दिया है।
bhoolana
usane ab usaka naam bhool diya hai.
மறந்துவிடு
அவள் இப்போது அவன் பெயரை மறந்துவிட்டாள்.

परिवहन करना
हम बाइक्स को कार की छत पर परिवहन करते हैं।
parivahan karana
ham baiks ko kaar kee chhat par parivahan karate hain.
போக்குவரத்து
நாங்கள் பைக்குகளை கார் கூரையில் கொண்டு செல்கிறோம்.

बात करना
वह अक्सर अपने पड़ोसी से बात करता है।
baat karana
vah aksar apane padosee se baat karata hai.
அரட்டை
பக்கத்து வீட்டுக்காரருடன் அடிக்கடி அரட்டை அடிப்பார்.
