சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – கன்னடம்

cms/verbs-webp/98294156.webp
ವ್ಯಾಪಾರ
ಜನರು ಬಳಸಿದ ಪೀಠೋಪಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಾರ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ.
Vyāpāra
janaru baḷasida pīṭhōpakaraṇagaḷalli vyāpāra māḍuttāre.
வர்த்தகம்
மக்கள் பயன்படுத்திய மரச்சாமான்களை வியாபாரம் செய்கின்றனர்.
cms/verbs-webp/68212972.webp
ಮಾತನಾಡು
ಯಾರಿಗೆ ಏನಾದರೂ ಗೊತ್ತು ತರಗತಿಯಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಬಹುದು.
Mātanāḍu
yārige ēnādarū gottu taragatiyalli mātanāḍabahudu.
பேசு
ஏதாவது தெரிந்தவர்கள் வகுப்பில் பேசலாம்.
cms/verbs-webp/42988609.webp
ಸಿಲುಕಿ
ಅವನು ಹಗ್ಗದಲ್ಲಿ ಸಿಲುಕಿಕೊಂಡನು.
Siluki
avanu haggadalli silukikoṇḍanu.
சிக்கிக்கொள்
ஒரு கயிற்றில் சிக்கிக் கொண்டார்.
cms/verbs-webp/117658590.webp
ಅಳಿದು ಹೋಗು
ಇಂದು ಅನೇಕ ಪ್ರಾಣಿಗಳು ನಶಿಸಿ ಹೋಗಿವೆ.
Aḷidu hōgu
indu anēka prāṇigaḷu naśisi hōgive.
அழிந்து போ
இன்று பல விலங்குகள் அழிந்து விட்டன.
cms/verbs-webp/106515783.webp
ನಾಶ
ಸುಂಟರಗಾಳಿಯು ಅನೇಕ ಮನೆಗಳನ್ನು ನಾಶಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
Nāśa
suṇṭaragāḷiyu anēka manegaḷannu nāśapaḍisuttade.
அழிக்க
சூறாவளி பல வீடுகளை அழிக்கிறது.
cms/verbs-webp/117490230.webp
ಆದೇಶ
ಅವಳು ಉಪಹಾರವನ್ನು ತಾನೇ ಆದೇಶಿಸುತ್ತಾಳೆ.
Ādēśa
avaḷu upahāravannu tānē ādēśisuttāḷe.
ஆர்டர்
அவள் தனக்காக காலை உணவை ஆர்டர் செய்கிறாள்.
cms/verbs-webp/64053926.webp
ಜಯಿಸಿ
ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು ಜಲಪಾತವನ್ನು ಜಯಿಸುತ್ತಾರೆ.
Jayisi
krīḍāpaṭugaḷu jalapātavannu jayisuttāre.
கடக்க
விளையாட்டு வீரர்கள் நீர்வீழ்ச்சியை கடக்கிறார்கள்.
cms/verbs-webp/112286562.webp
ಕೆಲಸ
ಅವಳು ಪುರುಷನಿಗಿಂತ ಉತ್ತಮವಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಾಳೆ.
Kelasa
avaḷu puruṣaniginta uttamavāgi kelasa māḍuttāḷe.
வேலை
அவள் ஒரு மனிதனை விட நன்றாக வேலை செய்கிறாள்.
cms/verbs-webp/89516822.webp
ಶಿಕ್ಷೆ
ಮಗಳನ್ನು ಶಿಕ್ಷಿಸಿದಳು.
Śikṣe
magaḷannu śikṣisidaḷu.
தண்டனை
தன் மகளுக்கு தண்டனை கொடுத்தாள்.
cms/verbs-webp/113979110.webp
ಜೊತೆಗೆ ಹೋಗು
ನನ್ನ ಪ್ರಿಯಳಿಗೆ ನಾನು ಖರೀದಿಸುವಾಗ ಜೊತೆಗೆ ಹೋಗುವುದು ಇಷ್ಟ.
Jotege hōgu
nanna priyaḷige nānu kharīdisuvāga jotege hōguvudu iṣṭa.
சேர
என் காதலி எனக்கு வாங்கும் போது சேர்ந்து செல்ல விரும்புகிறாள்.
cms/verbs-webp/71612101.webp
ನಮೂದಿಸಿ
ಸುರಂಗಮಾರ್ಗ ಈಗಷ್ಟೇ ನಿಲ್ದಾಣವನ್ನು ಪ್ರವೇಶಿಸಿದೆ.
Namūdisi
suraṅgamārga īgaṣṭē nildāṇavannu pravēśiside.
நுழைய
சுரங்கப்பாதை நிலையத்திற்குள் நுழைந்தது.
cms/verbs-webp/106787202.webp
ಮನೆಗೆ ಬಾ
ಅಪ್ಪ ಕೊನೆಗೂ ಮನೆಗೆ ಬಂದರು!
Manege bā
appa konegū manege bandaru!
வீட்டிற்கு வா
கடைசியில் அப்பா வீட்டிற்கு வந்துவிட்டார்!