சொல்லகராதி
வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – தெலுங்கு

చెప్పు
ఆమెకు ఒక రహస్యం చెప్పింది.
Ceppu
āmeku oka rahasyaṁ ceppindi.
சொல்ல
அவளிடம் ஒரு ரகசியம் சொல்கிறாள்.

కొనుగోలు
వారు ఇల్లు కొనాలనుకుంటున్నారు.
Konugōlu
vāru illu konālanukuṇṭunnāru.
வாங்க
அவர்கள் வீடு வாங்க விரும்புகிறார்கள்.

సూచించండి
స్త్రీ తన స్నేహితుడికి ఏదో సూచించింది.
Sūcin̄caṇḍi
strī tana snēhituḍiki ēdō sūcin̄cindi.
பரிந்துரை
அந்தப் பெண் தன் தோழியிடம் ஏதோ ஆலோசனை கூறுகிறாள்.

తగినంత ఉంటుంది
నాకు మధ్యాహ్న భోజనానికి సలాడ్ సరిపోతుంది.
Taginanta uṇṭundi
nāku madhyāhna bhōjanāniki salāḍ saripōtundi.
போதும்
மதிய உணவிற்கு ஒரு சாலட் போதும்.

ముగింపు
మేము ఈ పరిస్థితికి ఎలా వచ్చాము?
Mugimpu
mēmu ī paristhitiki elā vaccāmu?
முடிவடையும்
இந்த நிலையில் நாம் எப்படி வந்தோம்?

స్టాండ్ అప్
ఇద్దరు స్నేహితులు ఎప్పుడూ ఒకరికొకరు అండగా నిలబడాలని కోరుకుంటారు.
Sṭāṇḍ ap
iddaru snēhitulu eppuḍū okarikokaru aṇḍagā nilabaḍālani kōrukuṇṭāru.
எழுந்து நிற்க
இரு நண்பர்களும் எப்பொழுதும் ஒருவருக்கொருவர் ஆதரவாக நிற்க விரும்புகிறார்கள்.

కోసం పని
తన మంచి మార్కుల కోసం చాలా కష్టపడ్డాడు.
Kōsaṁ pani
tana man̄ci mārkula kōsaṁ cālā kaṣṭapaḍḍāḍu.
வேலை
அவர் தனது நல்ல மதிப்பெண்களுக்காக கடுமையாக உழைத்தார்.

బయటకు వెళ్ళు
అమ్మాయిలు కలిసి బయటకు వెళ్లడానికి ఇష్టపడతారు.
Bayaṭaku veḷḷu
am‘māyilu kalisi bayaṭaku veḷlaḍāniki iṣṭapaḍatāru.
வெளியே போ
பெண்கள் ஒன்றாக வெளியே செல்வதை விரும்புகிறார்கள்.

బయటకు తరలించు
పొరుగువాడు బయటికి వెళ్తున్నాడు.
Bayaṭaku taralin̄cu
poruguvāḍu bayaṭiki veḷtunnāḍu.
வெளியேறு
பக்கத்து வீட்டுக்காரர் வெளியேறுகிறார்.

ఆఫ్
ఆమె అలారం గడియారాన్ని ఆఫ్ చేస్తుంది.
Āph
āme alāraṁ gaḍiyārānni āph cēstundi.
அணைக்க
அலாரம் கடிகாரத்தை அணைக்கிறாள்.

ఉపయోగించండి
ఆమె రోజూ కాస్మెటిక్ ఉత్పత్తులను ఉపయోగిస్తుంది.
Upayōgin̄caṇḍi
āme rōjū kāsmeṭik utpattulanu upayōgistundi.
பயன்படுத்த
அவர் தினமும் அழகுசாதனப் பொருட்களைப் பயன்படுத்துகிறார்.
