ขั้นพื้นฐาน
พื้นฐาน | การปฐมพยาบาล | วลีสำหรับผู้เริ่มต้น

நல்ல நாள்! எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Nalla nāḷ! Eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
ขอให้เป็นวันที่ดี! เป็นอย่างไรบ้าง

நான் நன்றாக இருக்கிறேன்!
Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ!
ฉันสบายดี!

எனக்கு உடம்பு சரியில்லை!
Eṉakku uṭampu cariyillai!
ฉันรู้สึกไม่ค่อยสบายเลย!

காலை வணக்கம்!
Kālai vaṇakkam!
สวัสดีตอนเช้า!

மாலை வணக்கம்!
Mālai vaṇakkam!
สวัสดีตอนเย็น!

நல்ல இரவு!
Nalla iravu!
ราตรีสวัสดิ์!

குட்பை! விடைபெறுகிறேன்!
Kuṭpai! Viṭaipeṟukiṟēṉ!
ลาก่อน! ลาก่อน!

மக்கள் எங்கிருந்து வருகிறார்கள்?
Makkaḷ eṅkiruntu varukiṟārkaḷ?
ผู้คนมาจากไหน?

நான் ஆப்பிரிக்காவில் இருந்து வருகிறேன்.
Nāṉ āppirikkāvil iruntu varukiṟēṉ.
ฉันมาจากแอฟริกา

நான் அமெரிக்காவைச் சேர்ந்தவன்.
Nāṉ amerikkāvaic cērntavaṉ.
ฉันมาจากสหรัฐอเมริกา

எனது பாஸ்போர்ட் போய்விட்டது, எனது பணமும் போய்விட்டது.
Eṉatu pāspōrṭ pōyviṭṭatu, eṉatu paṇamum pōyviṭṭatu.
หนังสือเดินทางของฉันหายไปและเงินของฉันก็หายไป

ஓ மன்னிக்கவும்!
Ō maṉṉikkavum!
โอ้ ฉันขอโทษ!

நான் பிரஞ்சு பேசுகிறேன்.
Nāṉ pirañcu pēcukiṟēṉ.
ฉันพูดภาษาฝรั่งเศส

எனக்கு பிரஞ்சு நன்றாக தெரியாது.
Eṉakku pirañcu naṉṟāka teriyātu.
ฉันพูดภาษาฝรั่งเศสไม่เก่ง

உன்னை என்னால் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Uṉṉai eṉṉāl purintu koḷḷa muṭiyavillai!
ฉันไม่เข้าใจคุณ!

தயவுசெய்து மெதுவாக பேச முடியுமா?
Tayavuceytu metuvāka pēca muṭiyumā?
คุณช่วยพูดช้าๆหน่อยได้ไหม?

தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?
Tayavuceytu atai mīṇṭum ceyya muṭiyumā?
คุณช่วยทำซ้ำได้ไหม?

தயவுசெய்து இதை எழுத முடியுமா?
Tayavuceytu itai eḻuta muṭiyumā?
คุณช่วยเขียนสิ่งนี้ลงไปได้ไหม?

யார் அது? என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறார்?
Yār atu? Eṉṉa ceytu koṇṭirukkiṟār?
นั่นคือใคร? เขากำลังทำอะไรอยู่?

எனக்கு அது தெரியாது.
Eṉakku atu teriyātu.
ฉันไม่รู้มัน

உங்கள் பெயர் என்ன?
Uṅkaḷ peyar eṉṉa?
คุณชื่ออะไร?

என் பெயர்…
Eṉ peyar…
ฉันชื่อ…

நன்றி!
Naṉṟi!
ขอบคุณ!

நீங்கள் வரவேற்கிறேன்.
Nīṅkaḷ varavēṟkiṟēṉ.
ด้วยความยินดี.

நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
Nīṅkaḷ eṉṉa ceykiṟīrkaḷ?
คุณทำงานอะไร

நான் ஜெர்மனியில் வேலை செய்கிறேன்.
Nāṉ jermaṉiyil vēlai ceykiṟēṉ.
ฉันทำงานในประเทศเยอรมนี

நான் உங்களுக்கு காபி வாங்கித் தரலாமா?
Nāṉ uṅkaḷukku kāpi vāṅkit taralāmā?
ฉันซื้อกาแฟให้คุณได้ไหม

நான் உங்களை இரவு உணவிற்கு அழைக்கலாமா?
Nāṉ uṅkaḷai iravu uṇaviṟku aḻaikkalāmā?
ฉันขอเชิญคุณไปทานอาหารเย็นได้ไหม?

நீங்கள் திருமணமானவரா?
Nīṅkaḷ tirumaṇamāṉavarā?
คุณแต่งงานหรือยัง

உங்களுக்கு குழந்தைகள் இருக்கிறார்களா? ஆம், ஒரு மகள் மற்றும் ஒரு மகன்.
Uṅkaḷukku kuḻantaikaḷ irukkiṟārkaḷā? Ām, oru makaḷ maṟṟum oru makaṉ.
คุณมีลูกไหม? ใช่แล้ว ลูกสาวและลูกชาย

நான் இன்னும் சிங்கிள் தான்.
Nāṉ iṉṉum ciṅkiḷ tāṉ.
ยังโสดค่ะ

மெனு, தயவுசெய்து!
Meṉu, tayavuceytu!
ขอเมนูหน่อยค่ะ!

நீ அழகாக இருக்கிறாய்.
Nī aḻakāka irukkiṟāy.
คุณดูสวย

எனக்கு உன்னை பிடிக்கும்.
Eṉakku uṉṉai piṭikkum.
ฉันชอบคุณ.

சியர்ஸ்!
Ciyars!
เยสๆ!

நான் உன்னை காதலிக்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai kātalikkiṟēṉ.
ฉันรักคุณ.

நான் உன்னை வீட்டிற்கு அழைத்துச் செல்லலாமா?
Nāṉ uṉṉai vīṭṭiṟku aḻaittuc cellalāmā?
พาไปส่งบ้านได้ไหมค่ะ

ஆம்! - இல்லை! - இருக்கலாம்!
Ām! - Illai! - Irukkalām!
ได้! - ไม่! - อาจจะได้!

மசோதா, தயவுசெய்து!
Macōtā, tayavuceytu!
ขอบิลด้วยค่ะ!

நாங்கள் ரயில் நிலையத்திற்கு செல்ல விரும்புகிறோம்.
Nāṅkaḷ rayil nilaiyattiṟku cella virumpukiṟōm.
เราอยากไปสถานีรถไฟค่ะ

நேராக, பின்னர் வலது, பின்னர் இடதுபுறம் செல்லுங்கள்.
Nērāka, piṉṉar valatu, piṉṉar iṭatupuṟam celluṅkaḷ.
ไปตรงไป แล้วเลี้ยวขวา แล้วเลี้ยวซ้าย

நான் தொலைந்துவிட்டேன்.
Nāṉ tolaintuviṭṭēṉ.
หลงทางค่ะ

பேருந்து எப்போது வரும்?
Pēruntu eppōtu varum?
รถบัสจะมาตอนไหนคะ

எனக்கு ஒரு டாக்ஸி வேண்டும்.
Eṉakku oru ṭāksi vēṇṭum.
ฉันต้องนั่งแท็กซี่ค่ะ

எவ்வளவு செலவாகும்?
Evvaḷavu celavākum?
ค่ารถเท่าไหร่คะ

அது மிகவும் விலை உயர்ந்தது!
Atu mikavum vilai uyarntatu!
แพงไปค่ะ!

உதவி!
Utavi!
ช่วยด้วยคะ!

நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா?
Nīṅkaḷ eṉakku utava muṭiyumā?
คุณช่วยฉันได้ไหม?

என்ன நடந்தது?
Eṉṉa naṭantatu?
เกิดอะไรขึ้นคะ

எனக்கு ஒரு மருத்துவர் வேண்டும்!
Eṉakku oru maruttuvar vēṇṭum!
ฉันต้องไปหาหมอค่ะ!

எங்கே வலிக்கிறது?
Eṅkē valikkiṟatu?
เจ็บตรงไหนคะ

எனக்கு மயக்கம் வருகிறது.
Eṉakku mayakkam varukiṟatu.
เวียนหัวค่ะ

எனக்கு தலை வலிக்கிறது.
Eṉakku talai valikkiṟatu.
ปวดหัวค่ะ
