መዝገበ ቃላት

ግሲታት ተማሃሩ – ፑንጃቢ

cms/verbs-webp/82604141.webp
தூக்கி எறியுங்கள்
தூக்கி எறியப்பட்ட வாழைப்பழத் தோலை மிதிக்கிறார்.
Tūkki eṟiyuṅkaḷ
tūkki eṟiyappaṭṭa vāḻaippaḻat tōlai mitikkiṟār.
jeter
Il marche sur une peau de banane jetée.
cms/verbs-webp/103232609.webp
கண்காட்சி
இங்கு நவீன கலை காட்சிப்படுத்தப்பட்டுள்ளது.
Kaṇkāṭci
iṅku navīṉa kalai kāṭcippaṭuttappaṭṭuḷḷatu.
exposer
L’art moderne est exposé ici.
cms/verbs-webp/96476544.webp
தொகுப்பு
தேதி நிர்ணயிக்கப்படுகிறது.
Tokuppu
tēti nirṇayikkappaṭukiṟatu.
fixer
La date est fixée.
cms/verbs-webp/123179881.webp
பயிற்சி
அவர் ஒவ்வொரு நாளும் தனது ஸ்கேட்போர்டுடன் பயிற்சி செய்கிறார்.
Payiṟci
avar ovvoru nāḷum taṉatu skēṭpōrṭuṭaṉ payiṟci ceykiṟār.
s’entraîner
Il s’entraîne tous les jours avec son skateboard.
cms/verbs-webp/35862456.webp
தொடங்க
திருமணத்தில் ஒரு புதிய வாழ்க்கை தொடங்குகிறது.
Toṭaṅka
tirumaṇattil oru putiya vāḻkkai toṭaṅkukiṟatu.
commencer
Une nouvelle vie commence avec le mariage.
cms/verbs-webp/101945694.webp
தூங்க
அவர்கள் இறுதியாக ஒரு இரவு தூங்க விரும்புகிறார்கள்.
Tūṅka
avarkaḷ iṟutiyāka oru iravu tūṅka virumpukiṟārkaḷ.
faire la grasse matinée
Ils veulent enfin faire la grasse matinée pour une nuit.
cms/verbs-webp/853759.webp
விற்க
பொருட்கள் விற்கப்படுகின்றன.
Viṟka
poruṭkaḷ viṟkappaṭukiṉṟaṉa.
liquider
La marchandise est en liquidation.
cms/verbs-webp/120509602.webp
மன்னிக்கவும்
அதற்காக அவள் அவனை மன்னிக்கவே முடியாது!
Maṉṉikkavum
ataṟkāka avaḷ avaṉai maṉṉikkavē muṭiyātu!
pardonner
Elle ne pourra jamais lui pardonner cela!
cms/verbs-webp/88615590.webp
விவரிக்க
வண்ணங்களை ஒருவர் எவ்வாறு விவரிக்க முடியும்?
Vivarikka
vaṇṇaṅkaḷai oruvar evvāṟu vivarikka muṭiyum?
décrire
Comment peut-on décrire les couleurs?
cms/verbs-webp/49585460.webp
முடிவடையும்
இந்த நிலையில் நாம் எப்படி வந்தோம்?
Muṭivaṭaiyum
inta nilaiyil nām eppaṭi vantōm?
finir
Comment avons-nous fini dans cette situation?
cms/verbs-webp/89516822.webp
தண்டனை
தன் மகளுக்கு தண்டனை கொடுத்தாள்.
Taṇṭaṉai
taṉ makaḷukku taṇṭaṉai koṭuttāḷ.
punir
Elle a puni sa fille.
cms/verbs-webp/124123076.webp
உடன்படு
அவர்கள் பொருள் செய்ய உடன்பட்டனர்.
Uṭaṉpaṭu
avarkaḷ poruḷ ceyya uṭaṉpaṭṭaṉar.
convenir
Ils sont convenus de conclure l’affaire.