Kelime bilgisi
Fiilleri Öğrenin – Yunanca

आपेक्षा करणे
माझी बहिण बाळाची आपेक्षा करते आहे.
Āpēkṣā karaṇē
mājhī bahiṇa bāḷācī āpēkṣā karatē āhē.
எதிர்பார்க்கலாம்
என் சகோதரி ஒரு குழந்தையை எதிர்பார்க்கிறாள்.

प्रवास करणे
माझ्याकडून जगाभर पुरेसा प्रवास केला आहे.
Pravāsa karaṇē
mājhyākaḍūna jagābhara purēsā pravāsa kēlā āhē.
சுற்றி பயணம்
நான் உலகம் முழுவதும் நிறைய பயணம் செய்துள்ளேன்.

प्रतिनिधित्व करणे
वकील त्यांच्या ग्राहकांची न्यायालयात प्रतिनिधित्व करतात.
Pratinidhitva karaṇē
vakīla tyān̄cyā grāhakān̄cī n‘yāyālayāta pratinidhitva karatāta.
பிரதிநிதித்துவம்
வழக்கறிஞர்கள் தங்கள் வாடிக்கையாளர்களை நீதிமன்றத்தில் பிரதிநிதித்துவப்படுத்துகிறார்கள்.

पार प्रेमणे पार जाणे
पाणी खूप उंच आलेला होता; ट्रक पार प्रेमणे जाऊ शकला नाही.
Pāra prēmaṇē pāra jāṇē
pāṇī khūpa un̄ca ālēlā hōtā; ṭraka pāra prēmaṇē jā‘ū śakalā nāhī.
மூலம் பெற
தண்ணீர் அதிகமாக இருந்தது; லாரியால் செல்ல முடியவில்லை.

परवानगी देऊ नये
वडीलाने त्याला त्याच्या संगणकाचा वापर करण्याची परवानगी दिली नाही.
Paravānagī dē‘ū nayē
vaḍīlānē tyālā tyācyā saṅgaṇakācā vāpara karaṇyācī paravānagī dilī nāhī.
அனுமதி கொடு
அப்பா அவனுக்கு அவன் கணினியை பயன்படுத்த அனுமதி கொடுக்கவில்லை.

मद्यपान करणे
तो मद्यपान केला.
Madyapāna karaṇē
tō madyapāna kēlā.
குடித்துவிட்டு
அவர் குடித்துவிட்டார்.

मिश्रित करणे
ती फळरस मिश्रित करते.
Miśrita karaṇē
tī phaḷarasa miśrita karatē.
கலந்து
அவள் ஒரு பழச்சாறு கலக்கிறாள்.

मारणे
काळजी घ्या, त्या कुळधव्याने तुम्ही कोणालाही मारू शकता!
Māraṇē
kāḷajī ghyā, tyā kuḷadhavyānē tumhī kōṇālāhī mārū śakatā!
கொல்ல
கவனமாக இருங்கள், அந்த கோடரியால் யாரையாவது கொல்லலாம்!

नष्ट करणे
तूफानाने अनेक घरांना नष्ट केले.
Naṣṭa karaṇē
tūphānānē anēka gharānnā naṣṭa kēlē.
அழிக்க
சூறாவளி பல வீடுகளை அழிக்கிறது.

लढणे
खेळाडू एकमेकांशी लढतात.
Laḍhaṇē
khēḷāḍū ēkamēkānśī laḍhatāta.
சண்டை
விளையாட்டு வீரர்கள் ஒருவருக்கொருவர் சண்டையிடுகிறார்கள்.

अनुभवणे
आईला तिच्या मुलाच्या किती प्रेमाचं अनुभव होतो.
Anubhavaṇē
ā‘īlā ticyā mulācyā kitī prēmācaṁ anubhava hōtō.
உணர்கிறேன்
தாய் தன் குழந்தை மீது மிகுந்த அன்பை உணர்கிறாள்.
