Cơ bản
Khái niệm cơ bản | Sơ cứu | Cụm từ dành cho người mới bắt đầu

நல்ல நாள்! எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Nalla nāḷ! Eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
Chúc một ngày tốt lành! Bạn dạo này thế nào?

நான் நன்றாக இருக்கிறேன்!
Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ!
Tôi đang làm tốt!

எனக்கு உடம்பு சரியில்லை!
Eṉakku uṭampu cariyillai!
Tôi cảm thấy không khỏe lắm!

காலை வணக்கம்!
Kālai vaṇakkam!
Chào buổi sáng!

மாலை வணக்கம்!
Mālai vaṇakkam!
Buổi tối vui vẻ!

நல்ல இரவு!
Nalla iravu!
Chúc ngủ ngon!

குட்பை! விடைபெறுகிறேன்!
Kuṭpai! Viṭaipeṟukiṟēṉ!
Tạm biệt! Tạm biệt!

மக்கள் எங்கிருந்து வருகிறார்கள்?
Makkaḷ eṅkiruntu varukiṟārkaḷ?
Mọi người đến từ đâu?

நான் ஆப்பிரிக்காவில் இருந்து வருகிறேன்.
Nāṉ āppirikkāvil iruntu varukiṟēṉ.
Tôi đến từ Châu Phi.

நான் அமெரிக்காவைச் சேர்ந்தவன்.
Nāṉ amerikkāvaic cērntavaṉ.
Tôi đến từ Hoa Kỳ.

எனது பாஸ்போர்ட் போய்விட்டது, எனது பணமும் போய்விட்டது.
Eṉatu pāspōrṭ pōyviṭṭatu, eṉatu paṇamum pōyviṭṭatu.
Hộ chiếu của tôi đã biến mất và tiền của tôi cũng biến mất.

ஓ மன்னிக்கவும்!
Ō maṉṉikkavum!
Ồ tôi xin lỗi!

நான் பிரஞ்சு பேசுகிறேன்.
Nāṉ pirañcu pēcukiṟēṉ.
Tôi nói tiếng Pháp.

எனக்கு பிரஞ்சு நன்றாக தெரியாது.
Eṉakku pirañcu naṉṟāka teriyātu.
Tôi nói tiếng Pháp không tốt lắm.

உன்னை என்னால் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Uṉṉai eṉṉāl purintu koḷḷa muṭiyavillai!
Tôi không thể hiểu bạn!

தயவுசெய்து மெதுவாக பேச முடியுமா?
Tayavuceytu metuvāka pēca muṭiyumā?
Bạn có thể vui lòng nói chậm lại được không?

தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?
Tayavuceytu atai mīṇṭum ceyya muṭiyumā?
Bạn có thể vui lòng lặp lại điều đó?

தயவுசெய்து இதை எழுத முடியுமா?
Tayavuceytu itai eḻuta muṭiyumā?
Bạn có thể vui lòng viết điều này xuống?

யார் அது? என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறார்?
Yār atu? Eṉṉa ceytu koṇṭirukkiṟār?
Đó là ai? Anh ấy đang làm gì vậy?

எனக்கு அது தெரியாது.
Eṉakku atu teriyātu.
Tôi không biết nó.

உங்கள் பெயர் என்ன?
Uṅkaḷ peyar eṉṉa?
Bạn tên là gì?

என் பெயர்…
Eṉ peyar…
Tên tôi là…

நன்றி!
Naṉṟi!
Cảm ơn!

நீங்கள் வரவேற்கிறேன்.
Nīṅkaḷ varavēṟkiṟēṉ.
Không có gì.

நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
Nīṅkaḷ eṉṉa ceykiṟīrkaḷ?
Bạn làm nghề gì?

நான் ஜெர்மனியில் வேலை செய்கிறேன்.
Nāṉ jermaṉiyil vēlai ceykiṟēṉ.
Tôi làm việc ở Đức.

நான் உங்களுக்கு காபி வாங்கித் தரலாமா?
Nāṉ uṅkaḷukku kāpi vāṅkit taralāmā?
Tôi có thể mua cho bạn một ly cà phê được không?

நான் உங்களை இரவு உணவிற்கு அழைக்கலாமா?
Nāṉ uṅkaḷai iravu uṇaviṟku aḻaikkalāmā?
Tôi có thể mời bạn đi ăn tối được không?

நீங்கள் திருமணமானவரா?
Nīṅkaḷ tirumaṇamāṉavarā?
Bạn kết hôn rồi phải không?

உங்களுக்கு குழந்தைகள் இருக்கிறார்களா? ஆம், ஒரு மகள் மற்றும் ஒரு மகன்.
Uṅkaḷukku kuḻantaikaḷ irukkiṟārkaḷā? Ām, oru makaḷ maṟṟum oru makaṉ.
Bạn có con không? Vâng, một con gái và một con trai.

நான் இன்னும் சிங்கிள் தான்.
Nāṉ iṉṉum ciṅkiḷ tāṉ.
Tôi vẫn còn độc thân.

மெனு, தயவுசெய்து!
Meṉu, tayavuceytu!
Thực đơn, làm ơn!

நீ அழகாக இருக்கிறாய்.
Nī aḻakāka irukkiṟāy.
Bạn trông thật xinh đẹp.

எனக்கு உன்னை பிடிக்கும்.
Eṉakku uṉṉai piṭikkum.
Tôi thích bạn.

சியர்ஸ்!
Ciyars!
Cảm ơn!

நான் உன்னை காதலிக்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai kātalikkiṟēṉ.
Anh Yêu Em.

நான் உன்னை வீட்டிற்கு அழைத்துச் செல்லலாமா?
Nāṉ uṉṉai vīṭṭiṟku aḻaittuc cellalāmā?
Tôi có thể đưa bạn về nhà không?

ஆம்! - இல்லை! - இருக்கலாம்!
Ām! - Illai! - Irukkalām!
Có! - Không! - Có thể!

மசோதா, தயவுசெய்து!
Macōtā, tayavuceytu!
Hóa đơn, làm ơn!

நாங்கள் ரயில் நிலையத்திற்கு செல்ல விரும்புகிறோம்.
Nāṅkaḷ rayil nilaiyattiṟku cella virumpukiṟōm.
Chúng tôi muốn đến ga tàu.

நேராக, பின்னர் வலது, பின்னர் இடதுபுறம் செல்லுங்கள்.
Nērāka, piṉṉar valatu, piṉṉar iṭatupuṟam celluṅkaḷ.
Đi thẳng, sau đó rẽ phải, rồi rẽ trái.

நான் தொலைந்துவிட்டேன்.
Nāṉ tolaintuviṭṭēṉ.
Tôi bị lạc.

பேருந்து எப்போது வரும்?
Pēruntu eppōtu varum?
Khi nào xe buýt đến?

எனக்கு ஒரு டாக்ஸி வேண்டும்.
Eṉakku oru ṭāksi vēṇṭum.
Tôi cần gọi taxi.

எவ்வளவு செலவாகும்?
Evvaḷavu celavākum?
Giá bao nhiêu?

அது மிகவும் விலை உயர்ந்தது!
Atu mikavum vilai uyarntatu!
Quá đắt!

உதவி!
Utavi!
Giúp tôi với!

நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா?
Nīṅkaḷ eṉakku utava muṭiyumā?
Bạn có thể giúp tôi được không?

என்ன நடந்தது?
Eṉṉa naṭantatu?
Chuyện gì đã xảy ra?

எனக்கு ஒரு மருத்துவர் வேண்டும்!
Eṉakku oru maruttuvar vēṇṭum!
Tôi cần bác sĩ!

எங்கே வலிக்கிறது?
Eṅkē valikkiṟatu?
Đau ở đâu?

எனக்கு மயக்கம் வருகிறது.
Eṉakku mayakkam varukiṟatu.
Tôi thấy chóng mặt.

எனக்கு தலை வலிக்கிறது.
Eṉakku talai valikkiṟatu.
Tôi bị đau đầu.
