词汇

学习动词 – 泰米尔语

cms/verbs-webp/111892658.webp
வழங்க
வீடுகளுக்கு பீட்சாக்களை டெலிவரி செய்கிறார்.
Vaḻaṅka
vīṭukaḷukku pīṭcākkaḷai ṭelivari ceykiṟār.
deliver
He delivers pizzas to homes.
cms/verbs-webp/115153768.webp
தெளிவாக பார்க்கவும்
எனது புதிய கண்ணாடிகள் மூலம் அனைத்தையும் நான் தெளிவாகப் பார்க்கிறேன்.
Teḷivāka pārkkavum
eṉatu putiya kaṇṇāṭikaḷ mūlam aṉaittaiyum nāṉ teḷivākap pārkkiṟēṉ.
see clearly
I can see everything clearly through my new glasses.
cms/verbs-webp/114231240.webp
பொய்
அவர் எதையாவது விற்க விரும்பும்போது அவர் அடிக்கடி பொய் சொல்கிறார்.
Poy
avar etaiyāvatu viṟka virumpumpōtu avar aṭikkaṭi poy colkiṟār.
lie
He often lies when he wants to sell something.
cms/verbs-webp/91293107.webp
சுற்றி செல்
மரத்தைச் சுற்றிச் செல்கிறார்கள்.
Cuṟṟi cel
marattaic cuṟṟic celkiṟārkaḷ.
go around
They go around the tree.
cms/verbs-webp/115286036.webp
எளிதாக
ஒரு விடுமுறை வாழ்க்கையை எளிதாக்குகிறது.
Eḷitāka
oru viṭumuṟai vāḻkkaiyai eḷitākkukiṟatu.
ease
A vacation makes life easier.
cms/verbs-webp/109565745.webp
கற்பிக்க
தன் குழந்தைக்கு நீச்சல் கற்றுக்கொடுக்கிறாள்.
Kaṟpikka
taṉ kuḻantaikku nīccal kaṟṟukkoṭukkiṟāḷ.
teach
She teaches her child to swim.
cms/verbs-webp/80325151.webp
முழுமையான
கடினமான பணியை முடித்துவிட்டார்கள்.
Muḻumaiyāṉa
kaṭiṉamāṉa paṇiyai muṭittuviṭṭārkaḷ.
complete
They have completed the difficult task.
cms/verbs-webp/93947253.webp
இறக்க
சினிமாவில் பலர் இறக்கிறார்கள்.
Iṟakka
ciṉimāvil palar iṟakkiṟārkaḷ.
die
Many people die in movies.
cms/verbs-webp/114379513.webp
கவர்
நீர் அல்லிகள் தண்ணீரை மூடுகின்றன.
Kavar
nīr allikaḷ taṇṇīrai mūṭukiṉṟaṉa.
cover
The water lilies cover the water.
cms/verbs-webp/91930542.webp
நிறுத்து
போலீஸ்காரர் காரை நிறுத்துகிறார்.
Niṟuttu
pōlīskārar kārai niṟuttukiṟār.
stop
The policewoman stops the car.
cms/verbs-webp/116932657.webp
பெற
வயதான காலத்தில் நல்ல ஓய்வூதியம் பெறுகிறார்.
Peṟa
vayatāṉa kālattil nalla ōyvūtiyam peṟukiṟār.
receive
He receives a good pension in old age.
cms/verbs-webp/113577371.webp
கொண்டு
வீட்டிற்குள் பூட்ஸ் கொண்டு வரக்கூடாது.
Koṇṭu
vīṭṭiṟkuḷ pūṭs koṇṭu varakkūṭātu.
bring in
One should not bring boots into the house.